Skip to main content

"เมียด่ายังมาอยู่" ร้านลาบชื่อสะท้านใจพ่อบ้านใจกล้า

ซะป๊ะเรื่องราว

หลังจากเป็นกระแสดังของคนชอบลาบในโลกโชเชียล หนุ่มน้อยใหญ่ต่างแห่ไปชิมถึงแม้จะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม โดยชื่อร้านก็สะท้านใจเหล่าพ่อบ้านใจกล้า "ร้านเมียด่ายังมาอยู่" ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านม่วงโตน หมู่ 6 ต.แม่ฮ้อยเงิน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ร่วม 30 กิโลเมตร นักชิมลาบไม่พลาดพากันขับขี่รถมารับประทานกัน จนถึงขั้นต้องโทรมาจองโต๊ะล่วงหน้ากันเลยทีเดียว

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านเมียด่าก็ยังมาอยู่ ซึ่งอยู่ตรงทางโค้งในหมู่บ้านม่วงโตน ด้านหน้าเป็นทุ่งนาเห็นดอยชัดเจน บรรยากษสภายในร้านจะพบบรรดาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ส่วนมากจะสวมแว่นกันแดดสีดำอำพรางดวงตากัน ที่คอยแอบชำเลืองมองลอดแว่นตาไปยังสาวน้อยที่คอยบริการเสิร์ฟอาหารลงตามโต๊ะต่างๆ ร้านเมียด่ายังมาอยู่ถึงแม้จะเป็นเพียงร้านเล็กๆท้ายหมู่บ้าน แต่บรรยากาศน่านั่งมากเพราะเป็นบรรยากาศลูกทุ่งขนานแท้ โดยป้ายหน้าร้านมีข้อความว่า "เมียด่ายังมาอยู่" มีภาพหญิงสาวถืออีโต้จะเฉาะหัวสามี โดยร้านนี้ขายลาบหมู ลาบควายทั้งดิบและสุก มีเนื้อย่าง แกงอ่อม หลู่ ส้าเนื้อดิบ และส้มตำ ต้มแสบ นอกยังมียังบริการของหวานนานาชนิด มีนางกานต์ ทิพย์จักร อายุ 38 ปีเป็นเจ้าของร้าน และมี สองสาวสวยคือนางสาวศิวนัท ยิ่งสมัคร และ นางสาวภานุมาศ กิจสุภา อายุ 23 ปี เป็นเครือญาติกันมาบริการรับแขกที่เข้ามาในร้าน

นางกานต์ ทิพย์จักร เจ้าของร้าน เปิดเผยว่าเผยว่าร้านลาบแห่งนี้เปิดมายาวนานร่วม 10 ปีแล้ว เป็นร้านลาบและอาหารเหนือแต่เดิมชื่อร้านโค้งเสน่ห์ เพราะอยู่ทางมุมโค้ง ซึ่งกิจการก็ดีมาตลอด แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีชายสูงวัยเข้ามานั่งในกินลาบในร้าน และนั่งนานไม่ยอมกลับ จนกระทั่งภรรยาที่มาตามหลายรอบก็ไม่ยอมกลับ จึงถูกภรรยาด่า แต่ก็ยังมาอีก จึงคิดว่าร้านนี้ควรจะเปลี่ยนชื่อจากโค้งเสน่ห์ มาเป็น เมียด่ายังมาอยู่ ซึ่งพอเปลี่ยนชื่อมีคนนำไปลงในโลกโชเชียลเฟสบุ๊ค ปรากฎว่ามีคนแห่เข้ามาชิมกันเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการจ้างพนักงานสาวๆ สวยๆ มาเสริมจำนวนหลายคน ทำให้ลูกค้าติดใจถึงขั้นโทรมาจองโต๊ะกันเลย และจนเป็นที่ฮือฮาไปทั่วในเวลานี้

นางกานต์ ยังกล่าวต่ออีกว่า ถึงแม้จะมีสาวๆสวยๆมาดึงดูดลูกค้าแต่ทางร้านก็ต้องรักษาคุณภาพของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นลาบเนื้อ แกงอ่อม ต้นแซบและย่างรวมทั้งเนื้อใส่เครื่องใน โดยเราคิดในราคาถูกมากชามใหญ่ 50 บาทเท่านั้น ไม่มีการเอาเปรียบลูกค้า จึงมีการบอกปากต่อปากจนเป็นทีฮือฮา ซึ่งจากการสอบถามลูกค้าที่ขี่รถมาจากในตัวเมืองเชียงใหม่ เข้ามากินลาบ บอกว่ารู้จากเฟสบุ๊ค และไลน์ต่อกัน ทำให้เป็นที่ฮือฮาใครๆก็อยากมาลอง บรรยากาศชายทุ่งลมเย็น ลาบอร่อย บริการดี เจ้าของร้านและพนักงานสวยเป็นกันเอง ก็รู้สึกประทับใจที่ครั้งหนึ่งได้มาที่ร้านเมียด่าก็ยังมาอยู่โดยยังยืนยันจะมาอีกแม้เมียด่าก็จะมาอีก

ข้อมูลเพิ่มเติม

บ้านม่วงโตน หมู่ 6 ต.แม่ฮ้อยเงิน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่