Skip to main content

จับตัวได้แล้ว หนุ่มขับ จยย.ชนน้อง "มิมิว" นักศึกษาอาสากู้ภัยเสียชีวิต หลังหลบหนีกว่า 2 เดือน

ข่าวทั่วไป

หนุ่มชนแล้วหนีนาน 2 ดือน มอบตัวตำรวจตั้งข้อหาหนัก เอารถก่อเหตุหนีไปซุกชายแดน ญาติผู้ตายและผู้บาดเจ็บเรียกร้องค่าเสียหาย 1.7 ล้านบาท และขอความเป็นธรรมหากไม่มีใครสนใจหรือไม่รับผิดชอบ จะร้องเรียนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไปพร้อมตั้งทนายฟ้องร้อง เป็นคดีเดียวกันที่เพื่อนๆ น้องผู้ตายทำงานกู้ภัย โดยเพื่อนๆส่งดวงวิญาณน้อง มิมิวขึ้นสวรรค์โดยเปิดไซเรน ที่สุสานหายยา จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ เรืองแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่โจ้ และ ร.ต.ท.วทัญญู รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ได้นำตัวนายวีรวิทย์ วรธงไชย อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ถนนเทิงราชัน ซอย 45 แยก 3-2 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีดำ ทะเบียน 345 เชียงใหม่ ผู้กระทำความผิดขับรถชนผู้อื่นเสียชีวิต และทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บพิการ นำตัวมาเจรจาตกลงกับญาติผู้เสียชีวิต

โดยได้มาพบกับนางพัชรินทร์ สมบูรณ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 10 ต.บ้านแม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เป็นแม่ของ น.ส.ปวิณณ์ธิดา สมบูรณ์ หรือน้องมิมิว ผู้เสียชีวิตที่ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว-เทา ทะเบียน จยว 712 เชียงใหม่ และผู้เป็นพ่อของผู้บาดเจ็บอีกรายคือนายโกวิท คำสุข อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 3 ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เป็นพ่อของ น.ส.สุวิกรานต์ ยาบัว หรือน้องปริ้น ที่เป็นเพื่อนของ น.ส.ปวิณณ์ธิดา น้องมิมิว ที่เสียชีวิตไปแล้วนั้น ทั้งหมดได้มาตกลงเพื่อให้นายวีรวิทย์ วรธงไชย ผู้ที่ขับรถจักรยายนต์ชนผู้อื่นเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ให้ชดใช้ค่าเสียหาย หลังจากที่ก่อเหตุหลบหนีไปตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.2560 ที่ผ่านมา ซึ่งได้นำผู้กระทำความผิดและญาติผู้เสียหายมาเจรจากันเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา

คดีดังกล่าวเกิดเหตุเมื่อเวลา 03.00 น.ของวันที่ 10 พ.ค.2560 ที่ถนนสายเชียงใหม่-พร้าว (ขาเข้าเมือง) ก่อนถึงหน้าหมู่บ้านเอกลักษณ์สันทราย หมู่ 2 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นายวีรวิทย์ วรธงไชย อายุ 26 ปี ผู้ก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ของตนมาด้วยความเร็ว จนก่อเหตุชนกับรถจักรยายนต์ที่มี น.ส.ปวิณณ์ธิดา สมบูรณ์ หรือมิมิว และ น.ส.สุวิกรานต์ ยาบัว หรือน้องปริ้น โดยทั้งสองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนดังกล่าว นายวีรวิทย์  ได้ก่อเหตุชนรถจักรยานยนต์ที่มีน้องมิมิว และน้องปริ้น แล้วนั้น เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้น้องมิมิว เสียชีวิตหลังจากนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนน้องปริ้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกขาหัก กระดูกไหปลาร้าด้านซ้ายหัก และมีเลือดออกในกระโหลกศีรษะ รักษาตัวนาน 2 เดือน ขณะนี้ออกจากโรงพยาบาลมารักษาตัวที่บ้านแล้ว แต่เป็นผู้พิการ  หลังจากก่อเหตุนายวีรวิทย์ วรธงไชย ได้หลบหนีไปนานกว่า 2 เดือนโดยไม่ติดต่อรับผิดชอบค่าเสียหายใดๆเลย

นายวีรวิทย์ วรธงไชย ผู้กระทำผิดหลังจากได้หลบหนีไปนานกว่า 2 เดือน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาได้ ให้การอ้างว่าเป็นลูกชายของทหาร และทำงานค้าขายอาหารทะเล โดยนำรถจักรยายนต์ก่อเหตุเอาไปไว้ในพื้นที่เขตติดต่อชายแดน ที่บ้านท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ หลังจากนายวีรวิทย์ ถูกควบคุมตัวมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานทางญาติผู้เสียชีวิตและญาติผู้เสียหายมาเจรจาตกลงรับผิดชอบซึ่งได้เรียกร้องค่าเสียหายทั้งหมด รวม 1,700,000 บาท นายวีรวิทย์ ผู้กระทำความผิดได้รับข้อเรียกร้องดังกล่าวไว้ และจะปรึกษากับทางผู้ปกครองต่อไปและจะขอนัดหมายเพื่อเจรจาตกลงกันอีกครั้งในวันที่ 20 ก.ค.2560 เวลา 10.00 น.ที่ สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ต่อไป ส่วนนายวีรวิทย์ วรธงไชย ผู้กระทำความผิดทางเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปตามหารถจักรยายนต์ที่ก่อเหตุที่ อ.แม่อาย เพื่อนำมาประกอบคดี ได้ตั้งข้อหาขับรถประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส และหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

ข้อมูลเพิ่มเติม